Trong Xanh Cù Lao Chàm Ngày Hè Rực Nắng

hắc chắn nhiều bạn đã nghe tới Cù Lao Chàm trong những tour du lịch đi Đà Nẵng hay Hội An, cứ như tới Đà Nẵng là kiểu gì bạn cũng ghé Hội An, và tới Hội An là phải đăng ký ngay một chuyến tàu ra Cù Lao Chàm vậy. Tại sao Cù Lao Chàm lại hút khách du lịch đến thế? Cùng Mytour khám phá Cù Lao Chàm 1 ngày xem có gì thú vị ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Cù Lao Chàm có gì thú vị? - Ảnh: danangexplorer

Trước tiên, bạn cần biết Cù Lao Chàm là một trong những hòn đảo đáng đi bậc nhất ở Việt Nam. Cù Lao Chàm nằm ở hướng Đông Nam của Đà Nẵng, là hướng Đông của bãi biển cửa Đại, thuộc xã Tân Hiệp của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cụm đảo Cù Lao Chàm gồm nhiều hòn đảo như Hòn Lá, Hòn Rùa, Hòn Mồ, Hòn Dài, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con… nhưng chỉ duy nhất Hòn Lao – hòn đảo lớn nhất là có dân cư sinh sống. Nơi đây có rất nhiều bãi biển đẹp như Bãi Làng, Bãi Bìm, Bãi Hương, Bãi Làng, Bãi Ông, Bãi Chồng… được nhiều du khách ưa thích.

Cù Lao Chàm nằm ở hướng Đông của biển Cửa Đại - Ảnh: khamphahue

Biển nơi đây luôn trong vắt với những bờ cát trắng tinh, kèm theo đó là những rặng san hô muôn hình dáng, màu sắc đẹp đẽ. Đảo Cù Lao Chàm nhỏ thôi, nhưng khá nhiều điều hay ho để khám phá. Bạn có thể thăm Khu Bảo tồn biển – nơi bạn sẽ được tìm hiểu kĩ hơn và lịch sử hòn đảo này, ngắm những hiện vật quý giá, những đặc trưng trên hòn đảo; tới khu trưng bày các sản phẩm gốm; thăm giếng cổ Champa; thăm quan Chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp… ở Bãi Làng.

Biển trong vắt với bờ cát trắng tinh - Ảnh: Heo Bờ Rồ

Bãi Ông là điểm lý tưởng cho việc tắm nắng, và tất nhiên là tắm biển nữa. Bãi Ông tuy không rộng lắm, nhưng việc nằm dài trên ghế hưởng gió lộng, hé mắt nhìn đường chân trời phía xa xa, vùng vẫy trong làn nước xanh ngọc, thả bộ trên con đường ven núi… là điều không phải nơi nào cũng có được.

Biển Bãi Ông - Ảnh: Heo Bờ Rồ

Bạn sẽ thấy thật đáng giá khi bỏ thời gian và tiền bạc khi tới đây, bờ biển sạch sẽ, những hàng ghế trên bãi biển hay việc dùng nhà tắm hoàn toàn miễn phí, và túi nilon hầu như bị hạn chế ở đây, thế nên đừng ngạc nhiên khi hướng dẫn viên yêu cầu bạn bỏ túi nilon lại thuyền mới được lên đảo nhé – một chủ trương vô cùng văn minh của các nhà hoạch định chiến lược phát triển du lịch.

Rất đang giá khi dành thời gian tới đây - Ảnh: Sưu Tầm

Sẽ thật thiếu sót khi đi Cù Lao Chàm mà lại không lặn ngắm san hô. Đa phần du khách chỉ chọn dịch vụ lặn Snorkeling – lặn với áo phao, kính bơi và ống thở, khá rẻ và phù hợp cho những ai lần đầu muốn ngắm san hô. Ngoài ra còn có lặn bằng bình dưỡng khí, chân vịt, đồ lặn chuyên nghiệp nếu bạn dư dả tiền bạc.

Dịch vụ lặn biển

Thêm một việc nữa nói lên sự bảo tồn hết mực đối với Cù Lao Chàm, đó là du khách chỉ ngắm san hô tập trung tại một vài điểm được cho phép, và không có chuyện bẻ san hô mang về. Ngắm và chỉ ngắm, những rặng san hô chắc chắn sẽ làm cho bạn mãn nhãn.

xem thêm cẩm nang du lịch cù lao chàm mới nhất tại đây